en flag
zh flag
fr flag
de flag
ko flag
es flag
vi flag

A successful businesswoman is multitasking in office

Gần đây đã bắt đầu kinh doanh thứ tư của tôi và thiết kế thứ năm của tôi, tôi có thể khẳng định một số hiểu biết hợp lý về những gì nó cần để điều hành một doanh nghiệp thành công.

Một doanh nghiệp không là gì ngoài sự phối hợp của các hệ thống mà cuối cùng dẫn đến sự trao đổi giá trị. Một bên tạo ra một đề nghị trao đổi nói trên, và một bên khác đồng ý với đề nghị đó: kinh doanh đang được thực hiện.

Có vô số cách để phát triển các ưu đãi, cách vô tận để thực hiện các ưu đãi và cách vô tận để thực hiện các ưu đãi. Tuy nhiên, tất cả các bước này phải xảy ra để tạo ra một kết quả mong muốn.

Tôi muốn đề nghị rằng cách tốt nhất để thực hiện tất cả các bước này - với sự nhất quán và chính xác - để có được kết quả bạn muốn-là để đảm bảo rằng các giám đốc điều hành chịu trách nhiệm cho mỗi bước là thường xuyên say rượu, lo lắng và chán nản. Nếu bạn có thể tìm ra một cách để đảm bảo rằng cô ấy bị suy dinh dưỡng, ngủ bị tước đoạt, và không nhận được đủ tập thể dục - thậm chí tốt hơn.

Lúc đầu đỏ mặt, điều này có vẻ như là một ý tưởng điên rồ. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cam kết thử nghiệm này, bạn và doanh nghiệp của bạn cuối cùng sẽ đạt được một mức độ homeostatic mới, trong đó bạn thậm chí sẽ không nhớ những gì giống như có một CEO tỉnh táo, tập trung và khỏe mạnh. Một hiện trạng sẽ được thiết lập tại chỗ. Có nghĩa là, bất kỳ sự cố thường xuyên trong hệ thống kinh doanh của bạn sẽ chỉ trở thành “bình thường” và bạn sẽ phát triển các phương pháp thường xuyên (hoặc thói quen) mà sẽ để cho sự cố như vậy phần lớn không được chú ý. Bạn có thể gọi nó là kinh doanh như thường lệ.

Một khi tất cả các giám đốc điều hành của bạn - đặc biệt là CEO của bạn đang hoạt động trong trạng thái “bình thường” bị suy yếu cao này, doanh nghiệp sẽ chậm nhưng chắc chắn thích nghi. Giám đốc điều hành của bạn chắc chắn sẽ có những ý tưởng mới về cách phát triển doanh nghiệp của bạn. Và khi thời gian trôi qua, CEO của bạn sẽ cảm thấy ít bị ức chế và chịu trách nhiệm hơn. Mặc dù bạn có thể nhận thấy rằng cô ấy có các mô hình hành vi hoàn toàn không thể đoán trước và thay đổi sự tập trung của cô nhanh chóng, và đôi khi thiếu sự tập trung ở tất cả, đây là một điều tốt bởi vì cô ấy cảm thấy và hành động như thể cô ấy thực sự chịu trách nhiệm.

Anh nói “Lố bịch” à? Tuyển dụng và giữ một CEO say xỉn, chán nản và khiếm khuyết có vẻ như lời khuyên kinh doanh ngu ngốc nhất mà tôi từng nghe? Có lẽ bạn nghĩ rằng tôi đang suy giảm viết blog này? Bạn có thể nghĩ rằng không có cách nào để theo lời khuyên này có thể kết thúc với bất cứ điều gì khác hơn là thất bại hoàn toàn và thảm họa.

Nếu vậy, tôi sẽ đồng ý với bạn trên tất cả các tài khoản.

Thật kỳ lạ, với tư cách là một xã hội, hầu hết mọi người đều theo dõi thực hành kinh doanh chính xác này. Bất kỳ nhà điều hành nào bạn sử dụng, cũng như giá trị của bạn với tư cách là một nhà điều hành, chỉ có giá trị đối với doanh nghiệp hoặc nhà tuyển dụng của bạn bởi vì họ có thể thực hiện các hành động mà chúng tôi thường gọi là “chức năng điều hành”.

Các chức năng điều hành đòi hỏi phải lập kế hoạch, quyết định, phản ứng mới với các tình huống mới lạ, chuỗi mới cho các vấn đề thường ngày, khắc phục các hành vi tự động, chống lại sự cám dỗ, và duy trì sự chú ý và tập trung. Các chức năng này được thực hiện bởi một vùng của não được gọi là vỏ não trước trán (PFC).

Cũng giống như bạn cần giám đốc điều hành của bạn hoạt động mạnh mẽ để cải thiện khả năng thành công, điều này cũng đúng với “hoạt động điều hành” của bộ não của bạn. Tôi nói rằng PFC (vỏ não trước trán) giống như CEO của cơ thể bạn. PFC quản lý tài nguyên của bạn. Nó quyết định nơi để tập trung sự chú ý của cơ thể và não bộ. Nó phản ứng với môi trường mới trong não và cơ thể của chúng ta. Nó phát triển các phương pháp tiếp cận mới (dựa trên việc thay đổi tài nguyên) để các quy trình thông thường. Trong thực tế, mỗi hành động hoặc hành vi mà người ta thường liên kết với một CEO, đang được thực hiện bởi PFC của bạn tại thời điểm này.

Nếu bạn không muốn một CEO bị suy giảm tái phát để dẫn dắt các hoạt động điều hành của doanh nghiệp của bạn, tại sao bạn lại cố tình làm suy yếu CEO của cơ thể bạn mà công việc là đảm bảo sức khỏe tốt, hiệu suất tối ưu cũng như tuổi thọ?

Đây là cái bắt. Nếu bạn ngủ tước đi bản thân, bạn đang suy yếu CEO của bạn: PFC.

PFC của bạn là CEO cho phép bạn ở lại mục đích và đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Nó không quan trọng nếu mục tiêu của bạn là đến phòng tập thể dục thường xuyên hơn, ăn một chế độ ăn uống tốt hơn, trở thành một người phối ngẫu tốt hơn, trở thành một người cha tốt hơn, giành huy chương vàng trong Thế vận hội, hoặc xây dựng một công ty lùn Amazon. Khả năng của bạn để đạt được bất kỳ mục tiêu là 100% xác định bởi PFC của bạn. Ngủ một vài giờ ít hơn bạn cần làm suy yếu PFC của bạn nhiều hơn bất kỳ khu vực khác của bộ não của bạn.

Ngủ ít hơn 2 giờ so với lý tưởng của bạn, hoặc giảm chất lượng giấc ngủ của bạn xuống 25% dẫn đến giảm 30% hiệu suất trong PFC của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đưa ra quyết định tồi tệ hơn, bạn sẽ tồi tệ hơn trong giao tiếp, bạn sẽ có ít tập trung hơn, bạn sẽ ít có khả năng chống lại sự cám dỗ, bạn sẽ tồi tệ hơn trong việc lập kế hoạch, thực hiện kế hoạch, hoặc gắn bó với bất kỳ kế hoạch hoặc cam kết nào. Các hành vi của PCC trong điều hành kinh doanh của cơ thể, não bộ và ý thức của bạn - sẽ ngang bằng với một CEO say rượu, lo lắng, chán nản, suy dinh dưỡng. Việc kinh doanh khỏe mạnh, và vui vẻ theo đuổi mục tiêu, sự quan tâm và tham vọng của bạn, sẽ là một doanh nghiệp thất bại. Bạn sẽ bị phá sản rất sớm.

Nếu bạn đang tự hỏi có bao nhiêu người “thành công” với thiếu ngủ thường xuyên, tự hỏi không còn nữa. Họ chỉ là 70% thành công như họ có thể được! Bạn có đồng ý với CEO của doanh nghiệp của bạn ít thành công hơn 30% do bị suy giảm thường xuyên không? Cũng giống như kinh doanh, Sống hết tiềm năng của bạn là không thể nếu bạn không hoạt động hết tiềm năng 100% của bạn.